ค้นหา
1125 MWA Call Center
  1125 MWA Call Center
วิดิทัศน์
 แสดงทั้งหมด
หัวข้อข่าว...ที่น่าสนใจ >> 2558
กปน. ทึ่ง ผู้ใช้น้ำกว่า 4 แสนราย ลดการใช้น้ำลง 10% ชวนร่วมประหยัดต่อในปีหน้า

วันที่ 28 ก.ย. 2558
 
กปน. ขอบคุณผู้ใช้น้ำที่ร่วมกิจกรรม ช่วยราษฎร์ ช่วยรัฐ ช่วยประหยัดน้ำประปา หวั่นปีหน้าซ้ำรอยภัยแล้ง ชวนประชาชนร่วมกันประหยัดน้ำต่อไป
 
          นายธนศักดิ์ วัฒนฐานะ ผู้ว่าการการประปานครหลวง (กปน.) กล่าวว่า กปน. ขอขอบคุณผู้ใช้น้ำในพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ ที่ร่วมรณรงค์ประหยัดน้ำผ่านกิจกรรม ช่วยราษฎร์ ช่วยรัฐ ช่วยประหยัดน้ำประปา ซึ่งดำเนินการมาตั้งแต่เดือนสิงหาคม-กันยายน 2558 ทั้งนี้ มีผู้ผ่านหลักเกณฑ์การให้รางวัลตลอด 2 เดือน กว่า 4 แสนราย ที่สามารถลดการใช้น้ำได้ตามเกณฑ์กำหนด คือไม่น้อยกว่า 10% และไม่น้อยกว่า 5 ลบ.ม.โดยจะเริ่มดำเนินการมอบส่วนลดค่าน้ำประปาในใบแจ้งค่าน้ำประปาเดือนธันวาคม 2558 เป็นต้นไป เพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใช้น้ำ
 
          นายธนศักดิ์ กล่าวต่อไปว่า จากการติดตามสถานการณ์น้ำในเขื่อนหลัก ทั้งเขื่อนภูมิพล เขื่อนสิริกิติ์ เขื่อน ศรีนครินทร์ และเขื่อนวชิราลงกรณ พบว่า ขณะนี้ใกล้หมดช่วงฤดูฝนแล้ว แต่ปริมาณน้ำใช้การได้ในเขื่อนต่างๆ ยังมีปริมาณต่ำกว่าปีก่อน ดังนั้น จึงขอความร่วมมือประชาชนทุกภาคส่วนร่วมกันใช้น้ำอย่างประหยัดต่อไป นอกจากนี้ กปน. ยังได้เร่งขยายขนาดถังเก็บน้ำใสของสถานีสูบจ่ายน้ำต่างๆ เพื่อเพิ่มปริมาณน้ำประปาสำรอง ให้มากขึ้น รวมทั้งการขยายกำลังการผลิตน้ำที่โรงงานผลิตน้ำมหาสวัสดิ์อีก 8 แสนลูกบาศก์เมตร/วัน ก่อสร้างสถานีสูบจ่ายน้ำแห่งใหม่ บริเวณพื้นที่ตอนล่างทางฝั่งตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยา และสร้างอุโมงค์ส่งน้ำประปาเชื่อม ฝั่งตะวันออกและฝั่งตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อป้องกันความเสี่ยงด้านการขาดแคลนน้ำที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต
Website Policy | Privacy Policy | Website Security Policy
 
Copyright 2010 - Metropolitan Waterworks Authority - All Rights Reserved. Call Center : 1125